VIDEO
HỖ TRỢ TRỰC TUYÊN

Những điều cần biết về đèn LED dây


Đèn led dây là thiết bị chiếu sáng được sử dụng ở rất nhiều nơi. Nó có khả năng chiếu sáng mạnh mẽ với nhiều màu sắc và cấp độ sáng khác nhau. Với đặc tính linh hoạt của mình, thiết bị này được coi là giải pháp chiếu sáng hiệu quả cho nhiều không gian khác nhau.

Đèn dây LED mang lại nhiều ưu điểm khi sử dụng chiếu sáng và trang trí


Dây đèn led được sử dụng một phần nhỏ để cung cấp ánh sáng điểm, chiếu sáng công việc và phần lớn ứng dụng của chúng là trong chiếu sáng trang trí.
  • Linh hoạt, sử dụng dễ dàng, chúng có sẵn các cuộn lớn, người dùng có thể cắt theo chiều dài phù hợp với không gian cần chiếu sáng.
  • Tính chất mềm dẻo của vật liệu bao bọc giúp cho led dây có thể thích nghi với bất kỳ bề mặt nào (từ các khe, rãnh trên trần nhà đến đáy các tủ bếp, phía sau các chi tiết nội thất, phía trên gương phòng tắm…)
  • Cài đặt đơn giản, vòng dây có một mặt được trang bị keo dán hai mặt thích nghi với mọi bề mặt. Chỉ cần cắt lấy chiều dài đèn theo yêu cầu rồi bóc lớp băng keo sau đó dính lên vị trí cần chiếu sáng.
  • Có thể được kết nối trực tiếp với nguồn điện bằng cáp chỉnh lưu.
  • Sử dụng cho cả trong nhà và ngoài trời.
  • Đa dạng về màu sắc, được ưa chuộng cả trong chiếu sáng dân dụng, chiếu sáng thương mại giải trí lẫn chiếu sáng công nghiệp.
 
ĐÈN LED DÂY 5050 TRANG TRÍ RGB - ĐÈN LED DÂY CHIẾU SÁNG

Cách hoạt động của đèn led dây

Mỗi dải ánh sáng là một bảng mạch linh hoạt được trang bị đèn LED với các diot phát ra nhiều loại ánh sáng khác nhau. Thiết kế của đèn led dây tương đối linh hoạt và đa dạng. Có những loại rất nhỏ để có thể lắp đặt vào những khu vực đặc trưng như dưới tủ hoặc gắn vào các ô cửa. Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt đèn led dây thành nhiều đoạn khác nhau để phục vụ cho nhu cầu của mình.

Đèn led dây dán - Tiện dụng, nhanh gọn và nổi bật - Vivaled
 
Một số loại đèn led dây có mặt sau là một lớp băng dính để người dùng có thể gắn lên nhiều bề mặt khác nhau. Một số loại cần sử dụng đến keo dán. Ưu điểm nổi bật của loại đèn này là khả năng tiêu thụ nhiên liệu thấp, có thể phát ra nhiều hiệu ứng ánh sáng khác nhau và có thể điều chỉnh được độ sáng nếu sử dụng cùng với một máy biến áp hoặc một bộ điều khiển phù hợp.


Cách chọn dây đèn LED phù hợp
Để lựa chọn được một loại đèn led dây phù hợp bạn cần phải xem xét nhiều yếu tố trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.  
Tùy vào khu vực chiếu sáng:
- Với những khu vực nhỏ, chiếu sáng đơn giản thì bạn có thể chọn mua dải đèn led có kích thước vừa phải, có lớp lót dính.
- Đối với những khu vực lớn hơn thì khi lắp đặt cần một biến áp để cung cấp mức năng lượng phù hợp. Khi lựa chọn máy biến áp, bạn cần phải xét đến kích thước của đèn là bao nhiêu.
- Khi chọn đèn led dây cho khu vực ngoài trời bạn cần phải đảm bảo dải đèn led được làm từ vật liệu nhựa PVC có độ bền cao, có khả năng chống nước, chống bụi (IP) và chống va đập mạnh.
Tùy vào mục đích chiếu sáng:
Từ mục đích chiếu sáng chúng ta sẽ xác định màu sắc ánh sáng thích hợp với không gian. Tùy từng khu vực khác nhau sẽ có cách chọn màu sắc ánh sáng khác nhau. Từ tông màu lạnh cho đến tông màu ấm áp. Màu trắng ấm hoặc màu vàng có thể cung cấp ánh sáng xung quanh, trong khi ánh sáng trắng ban ngày hoặc ánh sáng xanh dương thích hợp cho chiếu sáng nhiệm vụ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các bộ điều chỉnh để kiểm soát ánh sáng, cho phép thay đổi khi cần thiết.
https://ttllighting.com.vn/images/user/dd170eec/815fc61d5e5428bf9c3fb62c64f8ca97.jpg

Cách cài đặt đèn LED dây

Khi đã chọn được loại đèn led và loại máy biến áp phù hợp thì bước tiếp theo sẽ là lắp đặt đèn led dây. Quá trình này còn phụ thuộc vào vị trí lắp đặt và xét xem có cần sự hỗ trợ từ các kỹ thuật viên hay không.
Theo đó, bạn cần phải kết nối máy biến áp với nguồn điện, sau đó nối máy biến áp với đèn led dây. Tiếp đến là sử dụng các loại keo chuyên dụng để gắn đèn led vào vị trí cố định mà bạn mong muốn.
Tuy nhiên, với các loại đèn LED dây trang trí  RGB thì quá trình cài đặt tương đối khác. Bạn cần phải sử dụng đến một bộ điều khiển từ xa kết nối với máy biến áp và đèn led để cho phép người dùng có thể đổi màu ánh sáng thông qua điều khiển.

Trong một số trường hợp đặc biệt như trang trí đèn led cho những khu vực lớn hoặc các góc thì cần phải gắn nhiều loại đèn led dây với nhau. Khi kết nói hai dải với nhau bạn cần sử dụng đến các loại giắc cắm chuyên dụng.

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về đèn led dây

Tuổi thọ của đèn led dây

 
Thời gian chiếu sáng của đèn LED có thể kéo dài lên tới 50.000 giờ, tương đương với khoảng sáu năm sử dụng liên tục. Theo thời gian, đèn LED sẽ hoạt động chậm và mất dần sản lượng ánh sáng và sau khoảng thời gian 50.000 giờ thì chất lượng ánh sáng của đèn sẽ giảm tới 70%.

Tuy nhiên, có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến tuổi thị của đèn LED. Chất lượng và độ bền của vật liệu được sử dụng để sản xuất có thể đóng một phần. Vì vậy, bạn cần phải lựa chọn những nhà sản xuất uy tín vì trước khi tung sản phẩm ra thị trường, họ đã test đèn led qua nhiều khâu nghiêm ngặt để đảm bảo đèn có thể hoạt động tốt trong mọi môi trường khác nhau.
 

 

Những xu hướng chiếu sáng mới nhất của nghành công nghiệp chiếu sáng năm 2021

Những xu hướng chiếu sáng mới nhất của ngành công nghiệp chiếu sáng năm 2021 (ttllighting.com.vn)

NHững mẫu đèn LED trang trí quán cà phê được ưa chuộng nhất hiện nay

NHững mẫu đèn LED trang trí quán cà phê được ưa chuộng nhất hiện nay (ttllighting.com.vn)

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ 30/04 & 01/05

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ 30/04 &01/05 (ttllighting.com.vn)

TOP 6 SẢN PHẨM BÓNG ĐÈN LED TRANG TRÍ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY

TOP 6 SẢN PHẨM BÓNG ĐÈN LED TRANG TRÍ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY. (ttllighting.com.vn)

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG 10/03

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG 10/03 (ttllighting.com.vn)

Hướng dẫn cách lắp đặt đèn led ống bơ

Hướng dẫn cách lắp đặt đèn led ống bơ, đèn led thả trần, đèn ống bơ gắn nổi, đèn ống bơ tản quang